SEO website giáo dục là gì? Làm thế nào để SEO web giáo dục hiệu quả?

Giáo dục trực tuyến hiện đang là xu hướng của thời đại kỹ thuật số. Học online luôn mang lại hiệu quả cao, tiếp cận với nhiều đối tượng và dễ thực hiện các tác vụ về lịch học, cung cấp thông tin, đăng ký học viên… SEO web giáo dục là điều kiện tiên quyết để các tổ chức/ trung tâm giáo dục muốn hoạt động mạnh, tăng uy tín thương hiệu và tạo tỉ lệ chuyển đổi cao trong thời đại 4.0 như hiện nay. Các thông tin liên quan đến SEO website giáo dục là gì và cách SEO cho website giáo dục hiệu quả sẽ được Thiết kế web Cần Thơ chia sẻ ở nội dung bên dưới.

SEO website giáo dục là gì?

SEO website giáo dục là cách thiết kế website tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, tương thích với thiết bị điện thoại di động và giúp trang web thân thiện với các thuật toán tìm kiếm của Google, truy vấn của người dùng. Muốn SEO cho website giáo dục hiệu quả cần:

SEO website giáo dục là gì?

  • Nghiên cứu phân tích đối thủ

  • Nghiên cứu từ khóa

  • Chú trọng nội dung bài viết chuẩn SEO

  • Tối ưu hình ảnh

  • Cải thiện thiết kế website

  • Tăng tốc độ load trang

  • Xây dựng hệ thống backlink chuyên nghiệp

  • Chú trọng đến nhiều tiêu chí của một website hiện đại cũng như các tính năng cần thiết của một website giáo dục.

Khi SEO web giáo dục đạt thứ hạng cao thì giúp lan tỏa nhận diện thương hiệu và tăng tỉ lệ chuyển đổi, thu về lợi nhuận trong lĩnh vực giáo dục.


Lợi ích của SEO website giáo dục

Lợi ích của SEO website giáo dục

Thực hiện chiến lược SEO website cho ngành giáo dục sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, chẳng hạn như:

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Website giáo dục được chuẩn SEO sẽ là điều kiện giúp trang web bạn được đánh giá cao từ bộ máy tìm kiếm Google. Thường người dùng có xu hướng tìm kiếm những bài viết ở đầu trang. Vậy nên khi website bạn có được vị trí tốt trên trang tìm kiếm thì sẽ dễ dàng thu hút nhiều người dùng truy cập vào trang web của bạn. Đây là cơ hội tốt để bạn tiếp cận trực tiếp với lượng khách hàng tiềm năng truy cập tự nhiên, dễ dàng tạo ra chuyển đổi và tăng doanh số cho doanh nghiệp.

Tăng thứ hạng tìm kiếm trên nền tảng Google

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của SEO cho website giáo dục chính là tăng thứ hạng trên Google. Khi tăng thứ hạng lên Top kết quả tìm kiếm, tổ chức giáo dục sẽ dễ dàng lan tỏa thương hiệu, tiếp cận với nhiều đối tượng và đạt sự tín nhiệm từ các học viên nhiều hơn.

Tăng thứ hạng tìm kiếm trên nền tảng Google

Khi thứ hạng hiển thị của bạn nằm ở Top đầu Google thì tỷ lệ click chuột vào trang web cũng sẽ nhiều hơn. Việc tăng tỷ lệ chuyển đổi, đăng ký học viên hay quảng bá thương hiệu cũng quyết định rất lớn nhờ vào hoạt động này.

Thể hiện tính chuyên nghiệp, uy tín cho doanh nghiệp

Thể hiện tính chuyên nghiệp, uy tín cho doanh nghiệp

Website được tối ưu hóa chuẩn SEO ranking top Google, sẽ tạo độ phủ thương hiệu cao trên công cụ tìm kiếm, người dùng dễ dàng nhìn thấy trang web của bạn. Uy tín thương hiệu có tác động rất lớn đến việc ra quyết định của khách hàng. Việc đầu tư tối ưu SEO, nội dung chất lượng cho website sẽ cũng cố niềm tin của doanh nghiệp trong mắt người dùng.


Những kỹ thuật SEO web giáo dục hiệu quả

Thiết kế website giáo dục chuẩn SEO

Việc thiết kế website giáo dục chuẩn SEO sẽ giúp trang web của bạn được tối ưu thân thiện với bộ máy tìm kiếm Google, giúp bạn thực hiện chiến dịch SEO dễ dàng hơn, từ đó ranking thứ hạng tìm kiếm. Để tối ưu hóa web chuẩn SEO bạn cần đảm bảo 2 yếu tố:

Thiết kế website giáo dục chuẩn SEO

Thiết kế website chuẩn Mobile – yếu tố thân thiện với điện thoại di động. Với thói quen truy cập từ smartphone thay vì máy tính như hiện nay thì trải nghiệm trên thiết bị di động chiếm vai trò rất quan trọng trong việc tác động lên hành động chuyển đổi của người dùng.

Bên cạnh đó nên nghiên cứu về giao diện (UI/UX Interface) để đảm bảo tính trực quan, sinh động. Nên dừng lại ở 3 màu sắc và đảm bảo tối đa 2 phông chữ để không gây rối mắt người dùng.

Cung cấp thông tin chính xác, thú vị và bổ ích

Cung cấp thông tin chính xác, thú vị và bổ ích

Các thông tin liên quan đến giáo dục mà tổ chức đang cung cấp nên phải bổ ích, chính xác và cập nhật thông tin thường xuyên. Hãy đảm bảo các thông tin này không bị lặp lại, không sai lỗi chính tả, lỗi kiến thức để tăng tín nhiệm của người dùng.

Thiết lập cho website nhiều tính năng mới hấp dẫn

Một trong những điều quan trọng khi SEO website giáo dục là không chỉ chú trọng vào nội dung. Các tính năng mới như Map chỉ đường, đăng ký học viên, nộp học phí, nhận thông tin hoặc các chương trình khuyến mãi đều rất quan trọng. Nên nghiên cứu các website giáo dục hiện đại đang thành công hiện nay để trang bị những tính năng hấp dẫn cho website của bạn.

Thiết lập cho website nhiều tính năng mới hấp dẫn

Một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến SEO website đó chính là tốc độ tải trang. Nếu tốc độ tải trang chậm thì người dùng sẽ không kiên nhẫn dẫn đến khả năng thoát trang cao. Tỷ lệ thoát trang cao cũng là nguyên nhân mà Google đánh giá thấp website khiến website khó giữ vững thứ hạng ở top cao.

Tính bảo mật của website

Tính bảo mật của website

Google cũng đánh giá cao những website giáo dục có tính bảo mật tốt. Đây cũng là cách bạn bảo vệ người dùng của mình và tăng sự tín nhiệm. Nên dùng các công nghệ bảo mật cao cấp trong quá trình code web. Ngoài ra, nên tích hợp thêm các chứng chỉ an ninh mạng, đăng ký hoạt động website giáo dục tại Bộ Công Thương…

Chú trọng từ khóa và backlink

Từ khóa chính là chìa khóa quan trọng khi SEO trang web giáo dục. Search Engine của Google sẽ dựa vào truy vấn của người dùng qua từ khóa để trả về kết quả. Những website có lượng bài viết chứa từ khóa mà người dùng tìm kiếm càng cao thì sẽ càng nhanh được tăng bảng xếp hạng.

Chú trọng từ khóa và backlink

Ngoài từ khóa từ backlink cũng vô cùng quan trọng. Đây chính là hệ thống link liên kết nội bộ và liên kết ngoài trang để trỏ về website, các bài viết quan trọng. Cần xây dựng backlink chất lượng để tăng hiệu quả SEO website tốt nhất.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ VIETCORE

Hãy cho chúng tôi biết giải pháp bạn cần hỗ trợ?